Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của gạo đen

Chúng ta đều biết rằng gạo đã là một thực phẩm chủ yếu ở châu Á từ thời xa xưa. Nhưng khi chúng tôi nói điều đó, chúng tôi chủ yếu đề cập đến gạo trắng phổ biến hơn. Gạo đen, mặt khác, có một câu chuyện thú vị hơn đằng sau nó.

Gạo đen là một mặt hàng có giá trị ở Trung Quốc cổ đại vì nó được trồng với số lượng rất hạn chế. Đây là lý do tại sao mỗi loại cây trồng này đã bị thu giữ và tiêu thụ bởi hoàng tộc và quý tộc Trung Quốc, và sự tiêu thụ của nó bởi dân gian thông thường đã bị cấm. Vì vậy, tên thay thế của nó 'gạo cấm' được đặt ra.

Mặc dù các khu vực khác trên thế giới đã tiêu thụ gạo đen trong nhiều năm nay, nó lần đầu tiên được giới thiệu tại Hoa Kỳ vào năm 1995. Kể từ đó, trở nên phổ biến hơn và trở nên phổ biến rộng rãi hơn trong các siêu thị.

AÌnh

Gạo đen / gạo bị cấm là gì?

Gạo đen là tên của một loạt gạo thuộc loài Oryza sativa L. Loài indica này phát triển tốt nhất ở các vùng nhiệt đới như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Myanmar và Đông Bắc Ấn Độ. Hai loại gạo đen chính được tìm thấy trên thị trường là gạo đen Indonesia và gạo đen Thái nhài.

Thực tế là gạo được tiêu thụ với số lượng cao ở các nước châu Á đã được tìm thấy có liên quan đến tỷ lệ thấp hơn của bệnh ung thư và bệnh tim mạch. Hiện tượng này đã được ghi nhận là có hàm lượng chất chống oxy hóa cao của gạo đen.

Vì gạo đen có một phần cám màu, chất chiết xuất của nó được sử dụng như một chất tạo màu tự nhiên trong các loại thực phẩm như bánh mì và rượu.

 

Đối với tên 'gạo cấm', có rất nhiều suy đoán về nguồn gốc của nó. Tuy nhiên, lý do phổ biến nhất (và chính đáng) là nó chỉ dành riêng cho tiền bản quyền Trung Quốc và dân gian thông thường bị cấm ăn vì chất lượng vượt trội của nó.

Điều này khiến tôi băn khoăn liệu gạo đen đã trở thành một siêu thực phẩm thời thượng chỉ vì sự mới lạ của nó hay nó thực sự có một hồ sơ dinh dưỡng ấn tượng. Đây là những gì tôi phát hiện ra ...

Xem thêm: Mua gạo thái hom mali ngon tại Alogao

Gạo đen / Cấm dinh dưỡng gạo

Như bạn có thể thấy, gạo đen có hàm lượng calo thấp, làm cho nó rất tuyệt vời cho những người muốn giảm cân mà không bỏ gạo. Nó cũng là một nguồn giàu flavonoid phytonutrients cần thiết để bảo vệ chúng ta khỏi một số bệnh và duy trì chức năng khỏe mạnh của bộ não của chúng ta.

Gạo đen cũng chứa rất nhiều chất xơ tốt cho việc duy trì sức khỏe tiêu hóa của chúng ta. Nó cũng là một nguồn tuyệt vời của protein thực vật (đó là tin tuyệt vời cho người ăn chay!) Và cung cấp các khoáng chất như sắt và đồng. Nhưng điều làm cho gạo đen trở nên độc đáo là hàm lượng anthocyanin cao, cho phép nó có tính chống oxy hóa mạnh mẽ.

Nếu bạn vẫn không thuyết phục về sự ưu việt dinh dưỡng của gạo đen trên tất cả các loại gạo khác, chỉ cần xem xét so sánh bên dưới. (Kích thước phục vụ: 100 g)

  • Gạo trắng bóng - 6,8g protein, 1,2g sắt, 0,6g chất xơ.
  • Gạo lức - 7.9g protein, 2.2g chất sắt, và 2.8g chất xơ.
  • Gạo đỏ - 7,0g protein, 5,5g sắt và 2,0g chất xơ.
  • Gạo đen - 8,5g protein, 3,5g sắt, 4,9g chất xơ.

Gạo đen đánh bại tất cả các loại gạo khác khi nói đến protein và chất xơ và chỉ mất gạo đỏ về hàm lượng sắt của nó.

Bây giờ rõ ràng là gạo đen chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, chúng ta hãy chú ý đến tất cả các lợi ích sức khỏe mà nó cung cấp.

Lợi ích sức khỏe của gạo đen là gì?